TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai

TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai sau khi nhận định, phương án xây cầu ở vị trí phà Cát Lái hiện hữu không đảm bảo tính khả thi để thực hiện

TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai thay cho phương án cầu Cát Lái

Vị trí thứ nhất: điểm đầu tuyến nằm trên đường trục Bắc – Nam, tuyến đi về phía đông, trùng với đường Hoàng Quốc Việt và vượt sông Đồng Nai sang xã Phú Hữu, Phú Đông, huyện Nhơn Trạch. Khi đó, cầu sẽ tạo ra một trục giao thông mới, song song với cầu Phú Mỹ, giúp chia sẻ áp lực giao thông với cầu Phú Mỹ hiện hữu, hình thành một trục giao thông kết nối với các tuyến đường trên cao số 1, 2, 3, các trục chính như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng với tỉnh lộ 25C của tỉnh Đồng Nai, đồng thời tạo điều kiện kết nối hai đô thị và hai sân bay là Tân Sơn Nhất và Long Thành.

Vị trí thứ 2: cầu kết nối từ TP. Thủ Đức với xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo hướng quy hoạch ĐT.777B). Cụ thể, phương án 2 có tuyến đường liên vùng kết nối trực tiếp vào nút giao Gò Công, tạo thành ngã tư thuận lợi cho việc kết nối liên vùng giữa TP. HCM – Đồng Nai. Phương án 3 là tuyến đường liên vùng không kết nối trực tiếp với đường vành đai 3 sau khi vượt sông Tắc và sẽ giao cắt với đường song hành vành đai 3.

TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai
TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai

 

Đề tài liên quan TP HCM đề xuất xây 2 cầu mới qua sông Đồng Nai: (Facebook)

Dự án DIC Wisteria City Đồng Nai chuẩn bị mở bán

Dự án Fenice Paradise Nhơn Trạch dự kiến mở bán trong tháng 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *