Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn

Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn trong tháng 12 sau khi gấp rút hoàn thiện các thủ tục để khởi công dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342. Tổng số vốn đầu tư cho toàn bộ Dự án là khoảng 4.800 tỷ đồng.

Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn

Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn đó là đường tỉnh lộ 342 từ TP. Hạ Long qua huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh nối đến tỉnh Lạng Sơn có chiều dài 60,5km. Đây là tuyến đường huyết mạch vận chuyển nông, lâm sản nối giữa huyện Ba Chẽ, TP. Hạ Long và các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang. Quy mô tuyến đường hiện trạng là cấp thấp, chiều rộng mặt đường là 3,5m, tương đương cấp A và cấp B đường giao thông nông thôn; các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường đều không đạt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Hiện, đoạn đầu tuyến dài 13km đang được UBND TP. Hạ Long triển khai theo Dự án tuyến đường từ nút giao cầu vượt đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, thôn Trại Me, xã Sơn Dương đến thôn Đồng Trà, xã Đồng Lâm, với quy mô đường cấp III miền núi, 4 làn xe. Tổng mức đầu tư là 816 tỷ đồng.

Đoạn nằm trên địa phận huyện Ba Chẽ, dài 23km, với điểm đầu nối với xã Kỳ Thượng, TP. Hạ Long tại Km37+500, điểm cuối nối với xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn tại Km58+405), sẽ được khởi công vào tháng 12/2022 và được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2023.. Theo đó, đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III miền núi, 2 làn xe, rộng 9m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Đoạn còn lại, dài khoảng 23km, nằm giữa TP. Hạ Long và huyện Ba Chẽ thuộc giai đoạn 2 của Dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342 dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2023.

Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn
Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn

 

Đề tài liên quan Quảng Ninh sẽ làm đường nối Hạ Long với Lạng Sơn: (Facebook)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *