8 lỗi phong thuỷ nhà ở thường gặp khi đi mua nhà (phần 1)

Phong nghĩa là gió, thủy nghĩa là nước. Phong thủy là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người. Nói cách khác, phong thuỷ nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe… cho cả gia đình. 

Vậy, những ngôi nhà như thế nào được coi là lỗi phong thuỷ nhà ở? Ảnh hưởng của những lỗi phong thuỷ này tới đời sống con người như thế nào? Tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những lỗi phòng thuỷ nhà ở thường gặp khi đi mua nhà. Nếu là nhà đầu tư, việc xem kỹ phong thuỷ ngôi nhà trước khi đầu tư sẽ giúp bạn có thể bán được nhà nhanh hơn với giá tốt hơn.

phong thuỷ nhà ở

 

1. Nhà ở hẻm cụt hoặc nguy hiểm hơn là cuối hẻm cụt

Theo phong thuỷ nhà ở, nhà cuối hẻm cụt thường có sinh khí không được lưu thông và luân chuyển. Đây là vị trí nhận được ít năng lượng nhất, hơn nữa lại còn xảy ra hiện tượng tụ khí gây ra tình trạng bế tắc khí. Do đó, những ngôi nhà cuối hẻm cụt sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sống, công danh, tài lộc của gia chủ.

Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở cũng chỉ ra rõ những hẻm cụt ở phố thường rất chật hẹp, thiếu ánh sáng dẫn tới khả năng lưu thông khí kém. Những luồng khí tốt khi lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu hẻm và yếu dần ở cuối hẻm khiến không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối hẻm sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Vì vậy có thể nói những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt, đặc biệt khi hẻm càng dài thì phong thủy nhà ở sẽ càng xấu.

Theo góc nhìn khoa học, những ngôi nhà ở cuối hẻm rất bất lợi khi xảy ra hỏa hoạn. Bởi nếu đám cháy xảy ra ở phía trước ngôi nhà, bạn sẽ rất khó khăn để thoát ra ngoài an toàn. Thêm vào đó, công tác cứu hộ cho những ngôi nhà ở hẻm cụt cũng khó khăn hơn đối với nhân viên cứu hộ.

Về vấn đề xây dựng, nhà ở trong hẻm cụt sẽ gặp khó khăn khi vận chuyển nguyên vật liệu, máy móc, khó lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự nhiên và thông gió. Ngoài ra, những ngôi nhà ở hẻm cụt cũng thường gặp vấn đề về pháp lý như nằm trong quy hoạch sửa đổi, cải tạo của chính quyền.

Phong thuy nha o nha o ngo cut

2. Đất có mộ trên đất hoặc gần nghĩa trang

Theo phong thuỷ nhà ở, nhà gần nghĩa trang sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí gọi là âm tà sát. Âm tà sát là những loại khí độc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của con người. Nếu nhà nằm đối diện nghĩa trang có thể nhận phải cô khắc sát. Đây là sát khí của cô hồn (đến từ những ngôi mộ lẻ loi, đã lâu không ai thắp nhang, cúng bái) cực kỳ xấu trong phong thuỷ nhà ở.

Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở cũng chỉ rõ việc nhà gần nghĩa địa khí âm sẽ rất mạnh dẫn đến dương suy, không khí nặng nề bao trùm lấy căn nhà tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà đó. Những người trong nhà sẽ luôn cảm thấy lấn cấn, thiếu sinh khí, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị thì tâm trạng sẽ luôn bất an. Những luồng không khí này sẽ làm cho các đường công danh sự nghiệp và sức khỏe cũng theo đó gặp ít thuận lợi.

Theo góc nhìn khoa học, thân xác trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra nhiều loại khí độc, trong đó có khí H2S, gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải đặc biệt là người giá và trẻ nhỏ. Nguồn nước xung quanh khu nghĩa địa thường ô nhiễm, mang rất nhiều các mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan bất cứ lúc nào.

Phong thuy nha o nha gan nghia trang

3. Nhà gần trạm xăng, dầu

Trong phong thuỷ nhà ở, nhà gần trạm xăng, dầu được gọi là nhà phạm Cô Dương Sát. Những người sống ở các ngôi nhà đó tính tình thô bạo, nóng nảy, khó kìm chế bản thân, bất nghĩa vì trọng tiền tài. Trong gia đình dễ xảy ra xích mích, cãi nhau, mọi tài lộc, vượng khí của ngôi nhà đều bị cuốn trôi đi hết.

Theo góc nhìn khoa học, nhà gần trạm xăng, dầu phải hứng chịu rất nhiều chất độc hại trong xăng dầu. Mùi xăng dầu có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, khó thở, buồn nôn nặng có thể mất nhận thức hoặc thậm chí tử vong. Đồng thời, trạm xăng là nơi xe dừng và khởi động rất nhiều gây ra tiếng ồn và  khó bui, ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ngoài ra, nhà gần trạm xăng có nguy cơ cháy nổ rất cao gây nguy hiểm thường trực cho gia chủ.

Phong thuy nha o nha gan tram xang dau

4. Nhà có đường điện cao thế, trụ điện, cống thoát nước trước nhà

Theo phong thuỷ nhà ở, Minh đường (khoảng trống trước nhà) đại diện cho nơi đón nhận, dẫn dắt cát khí vào nhà. Cột điện mang nhiều hỏa khí, dòng diện cao thế tích tụ quá nhiều dương khí gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tiền tài của gia chủ. Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở cũng chỉ ra rõ, cột điện trước nhà phá đường đi của khí, làm rối loạn dòng chảy của từ trường, làm hao tán tài vận tốt đẹp của gia chủ.

Theo góc nhìn khoa học, cột điện cao thế chứa nhiều điện tích ion dương và có thể gây hiện tượng phóng điện, nhiễm điện từ. Do đó, con người ở gần lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm tính, gây ra các chứng bệnh về căng thẳng thần kinh, đau đầu và bốc hỏa. Ngoài ra, cột điện cao thế trước nhà, sát nhà đều dễ tiệm cận với trường hợp hỏa hoạn, chập cháy gây ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.

image 20210702202820 1

5. Nhà gần đình, chùa, miếu

Theo phong thuỷ nhà ở, các công trình tôn giáo tín ngưỡng thường được đặt tại nơi “thiên sơn lộ thủy” với phong cảnh đẹp, hội tụ tinh hoa đất trời. Tuy nhiên, đây không phù hợp để con người sinh sống.  Các chuyên gia phong thủy cho rằng các nguồn vượng khí thường bị hút vào chùa, miếu và làm giảm dương khí của các gia đình xung quanh, khiến gia chủ thường gặp vận xui, thị phi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở cũng chỉ rõ, chùa cũng là nơi con người tìm đến để giải tỏa những phiền não, lo lắng, hoảng sợ hay trong tình trạng khó khăn, bất an,…Chính những u sầu, khổ cực, buồn đau của khách vãng lai kéo theo nguồn năng lượng xấu đến chùa làm cho nguồn âm khí tích tụ lại xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của những người dân sống gần đây, đặc biệt là trẻ em.

Ngoài ra, nhà gần chùa có khá nhiều ”âm binh”, gồm những người đã mất được gia đình gửi lên chùa, các âm hồn vất vưởng,… trông có vẻ thanh tịnh nhưng lại âm u và không yên tĩnh gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chủ nhà.

Theo góc nhìn khoa học, Chùa, đình, miếu thờ thường là những nơi công cộng tập trung nhiều con nhang đệ tử, khách vãng lai tới thăm viếng với nhiều âm thanh ồn ào như tiếng người, tiếng chuông, trống, chiêng, gõ mõ,….Chưa kể đến việc các đối tượng trộm cắp tài sản có thể nhân cơ hội đó mà tiếp cận, trộm cắp tài sản.

Phong thuy nha o nha gan chua

Đề tài liên quan phong thuỷ nhà ở: (Facebook)

Kinh nghiệm đầu tư đất vùng ven cho nhà đầu tư mới 

Cách kiểm tra quy hoạch đất trước khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *