8 lỗi phong thuỷ nhà ở thường gặp khi đi mua nhà (phần 2)

Phong nghĩa là gió, thủy nghĩa là nước. Phong thủy là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người. Nói cách khác, phong thuỷ nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe… cho cả gia đình. 

Vậy, những ngôi nhà như thế nào được coi là lỗi phong thuỷ nhà ở? Ảnh hưởng của những lỗi phong thuỷ này tới đời sống con người như thế nào? Tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thế đất bị lỗi phòng thuỷ nhà ở thường gặp khi đi mua nhà. Nếu là nhà đầu tư, việc xem kỹ phong thuỷ ngôi nhà trước khi đầu tư sẽ giúp bạn có thể bán được nhà nhanh hơn với giá tốt hơn.

phong thuỷ nhà ở

6. Nhà bị đường đâm thằng vào nhà

Theo phong thủy nhà ở, một căn nhà bị đường đâm thẳng vào đồng nghĩa với việc bị “xuyên tâm tiễn”, sát khí sẽ đâm trực diện vào nhà khiến ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sát khí. Con đường đâm vào nhà càng rộng, càng dài, giao thông di chuyển tốc độ càng nhanh thì sát khí trực tiếp vào nhà càng lớn.

Theo góc nhìn khoa học, khi bị đường đâm trực tiếp vào nhà dẫn tới hiện tượng khói bụi, gió độc, ánh đèn pha sẽ tấn công trực diện vào nhà. Ngoài ra, theo nghiên cứu thì những nhà bị đường đâm thằng vào cũng có khuynh hướng bị tai nạn giao thông nhiều hơn. Do đó, Người ở trong nhà luôn có tâm lý lo lắng, bồn chồn dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe và tiền tài.

Ngoài căn nhà có đường đâm thẳng vào mặt tiền, còn có hai dạng cực kì nguy hiểm nữa đó chính là đường đâm vào hông nhà và đường đâm vào phía sau nhà. Trong hai thế đâm này thì thế đâm ngang hông cực kì nguy hiểm và rất khó để hóa giải trong phong thuỷ nhà ở. Do đó, nên tránh những thế nhà có đường đâm vào ngang hông.

phong thuỷ nhà ở

7. Mảnh đất có địa khí xấu

Theo phong thuỷ nhà ở, nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc; còn nới có địa khí suy thì nhà tất xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí tất bại. Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa địa khí với phong thủy nhà ở làm ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Để biết căn nhà có địa khí tốt hay không? bạn có thể quan sát cây cỏ xung quanh căn nhà. Nếu như nơi đó đất đai khô cằn, cây cỏ lưa thưa, hoa lá hiếm hoi, cây cối cũng có hình thù kỳ dị thì chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt đến mấy cũng dễ gặp chuyện xui, làm ăn sa sút, khó phát triển hưng thịnh.

phong thuỷ nhà ở

8. Các thế đất xấu trong phong thuỷ nhà ở
  • Đất hình tam giác

Theo phong thuỷ nhà ở, đất hay nhà hình tam giác phạm “hỏa hình sát” sẽ có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí khiến gia chủ hay gặp thất bại dù mọi việc gần tới hồi kết thúc. Đất hình tam giác có nhiều góc nhọn làm cho nội khí tù hãm ở những góc nhọn đó, không gian nhà ở rất khó bố trí đồng thời dễ bị va chạm. Nếu xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì nhà ở sẽ không chắc chắn, không hài hòa, không tốt cho tinh thần của người cư ngụ. Chủ nhà dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

Theo góc nhìn khoa học, xây nhà trên đất hình tam giác sẽ khiến âm thanh phát ra trong nhà hoặc khi đi qua nhà sẽ bị phản xạ, dội lại gây nhiễu sóng làm tổn thương não. Bên cạnh đó, ánh sáng khi chiếu vào nhà xây sẽ có hiện tượng “Phản quang sát” khiến chủ nhà bị hoa mắt, chóng mặt. Người sống lâu trong căn nhà đó thì não sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Phong thuy nha o dat co hinh tam giac 1

  • Đất hình chữ L

Theo phong thuỷ nhà ở, đất hình chữ L có góc khuyết rất lớn lại có hình dạng tựa như một con dao sắc bén. Chính vì vậy, nó được cho là sẽ mang đến nhiều vận xui rủi cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, khu vực “lưỡi dao” gây ra sát khí, là điều hết sức kiêng kỵ theo các quan niệm phong thủy nhà ở.

Theo góc nhìn khoa học, đất hình chữ L có đặc điểm là chiều ngang hẹp, bị khuyết góc và gấp khúc. Do đó, gây ra tình trạng ẩm thấp và thiếu sinh khí cho ngôi nhà. Điều này là do không khí rất khó lưu thông, khí ẩm lại hay tích tụ trong nhà. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng Bắc, tình trạng này còn tồi tệ hơn.

Phong thuy nha o nha hinh chu L

  • Đất hình chữ T

Theo phong thuỷ nhà ở, đất hình chữ T có nhiều góc cạnh và hình thù khá kỳ dị nên được coi là một thế đất xấu. Đặc biệt, khu vực cánh trên chữ T được cho là có thể gây ra sát khí, khiến gia chủ gặp trắc trở về tiền bạc và tình duyên.

Theo góc nhìn khoa học, đất hình chữ T sẽ khiến không khí kém lưu thông cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thuy nha o nha hinh chu T

  • Đất thóp hậu

Theo phong thuỷ nhà ở, những ngôi nhà, đất thóp hậu sẽ khiến tài khí vào nhiều nhưng không tụ lại được, dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng. Do đó, gia đình gia chủ sức khỏe sa sút, mất mát lớn về tiền của, không nhận được tài lộc, công danh sự nghiệp không phát triển được, làm nhiều mà lại hưởng ít.

Phong thuy nha o dat bi thop hau

Đề tài liên quan: (Facebook)

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sổ đỏ, sổ hồng chi tiết nhất

Cách phân biệt sổ đỏ thật giả chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *