Bất động sản có đóng băng không?

Thị trường bất động sản có đóng băng không? Có nên đầu tư BĐS trong giai đoạn này không? Hiện tại nên đầu tư BĐS như nào? Lựa chọn sản phẩm ra sao? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư BĐS giai đoạn vừa qua muốn biết. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì thị trường không quá xấu như mọi người nghĩ. Vậy chúng ta cùng đi xem tại sao lại như vậy nha.

Thứ 1, Chính phủ đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng

Việt Nam là một nước đang phát triển vừa trải qua ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19. Để kích thích tăng trưởng và phát triển nền kinh tế, thu hút nhiều vốn FDI, nhà nước cần phải đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng bằng nguồn vốn đầu tư công. Điều này sẽ khiến cho các dự án hạ tầng lớn sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới giúp thúc đẩy tăng giá trị của BĐS.

Thứ 2, ảnh hưởng từ việc siết tín dụng ngành BĐS

Với việc siết tín dụng trong ngành BĐS chắc chắn không chỉ ảnh hưởng tới các chủ đầu tư và nhà đầu tư BĐS mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, công nghiệp…. Đó đó, động thái siết tín dụng của NHNN có ý nghĩa kiềm chế lạm phát hơn là bóp nghẹt ngành BĐS. Vì vậy dòng tiền sẽ sớm trở quay trở lại hỗ trợ BĐS trong thời gian tới.

Bất động sản có đóng băng không

Thứ 3, BĐS vẫn là kênh đầu tư yêu thích

BĐS vẫn sẽ là 1 kênh đầu tư cực kỳ an toàn không chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp mà còn dành cho tất cả tầng lớp có khả năng mua nhiều hơn 1 BĐS. Dó đó, nhu cầu mua nhà đất sẽ luôn tăng lên và thanh khoản của thị trường sẽ sớm sôi động trở lại. Tất nhiên không tính tới khu vực mà đất ở đó không phục vụ nhu cầu để ở. (vùng xa xôi, hẻo lánh, không có dân ở)

Thứ 4, thu nhập của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ gia tăng tầng lớp trung lưu nhanh nhất Châu Á. Do đó, nhu cầu đầu tư, mua bán BĐS để ở sẽ ngày càng gia tăng. Do đó, chắc chắn thị trường BĐS sẽ sớm sôi động trở lại.

Tóm lại, Giá nhà đất tăng nhanh thì cần chờ nền kinh tế, thu nhập người dân đuổi kịp. Thị trường BĐS đang tạm nghỉ ngơi, dưỡng sức để chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng trưởng mới mạnh mẽ hơn. Chắc chắn sẽ sớm thôi. Do dó, việc thị trường bất động sản đóng băng chỉ là tạm thời trong thời gian ngắn.

Đề tài liên quan Bất động sản có đóng băng không: (Facebook)

Kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025

Cập nhật dự thảo luật đất đai sửa đổi có gì mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *